หมวดหมู่ทั่วไป > กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ

ร้านเครื่องใช้ไม้สอย อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station งานสำรวจ

(1/1)

รับทำ SEONo1.co.th:
ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง [pr] ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายออกแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนหนทางรวมทั้งผิวจราจรเป็นการสำรวจสภาพทางเข้าออกโครงงาน ส่งผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานถ้าเข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังจากวางแบบอาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ดังเช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับผลเสียในขณะทำก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบข้างมีการยุบแล้วก็พังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค และลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำออกแบบ
2.4) ภายหลังกระทำกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย จึงเริ่มปฏิบัติงานก่อสร้างตึกถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษชมรม ทั้งยังอยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ โดยเหตุนี้การที่จะเรียนรู้วิชาตรวจต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง คณิตแล้วก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

[*]นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics

ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และทางดิ่งและการสมมุติเป็นการตรวจสอบแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้เจริญขึ้นพร้อมกันมาพร้อมกับวิชาเลขคณิต ในความจริงแล้ววิชาเลข ได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นเพราะเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยก่อน เช่นการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การวัดที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความสัมพันธ์ระหว่างคณิตศาสตร์รวมทั้งการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก หมายความว่า การวัดที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นประธาน นับว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากพลเมืองตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
นอกจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม แล้วก็กำหนด เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และก็สิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆชอบทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการตรวจสอบ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ แต่ในสมัยเริ่มแรกนั้น เขาทราบดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประมาณหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับแก้ให้ดียิ่งขึ้น ผู้รู้ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่เราชาวกรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับแต่งจนถึงสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นระบุชื่อของ Euclid และ Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตไว้มาก แต่ให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron อาศัยอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ วิธีการคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมใดๆเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม ปริมาณที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวข้องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมก็เลยเป็นขั้นตอนการที่ส าคัญ ในการตรวจภาคสนาม รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Construction of works (การก่อสร้าง)
เป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานตามแผลที่ได้ว่างไว้ จะต้องมีหัวหน้าหรือผู้นำในการก่อสร้างเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานก่อสร้างทางเป็นไปตามแบบ กระบวนการควบคุมการก่อสร้างทางในขั้นตอนต่าง ๆ การตรวจการจ้างทั้งภายในสำนักงานและบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งยังได้สรุปแบบฟอร์มและเกณฑ์การทดสอบทดใช้ในงานก่อสร้างทางเพื่อให้ตรงตามความปลอดภัยที่วางไว้
อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ แล้วก็ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ รวมทั้งใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการเกิดทางกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแล้วก็ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
การเตรียมตัวสำหรับผู้สนใจ
ผู้สนใจประกอบอาชีพนี้ในระดับช่างฝีมือต้องสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาหรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสาขาวิชาช่างกล โรงงานจากสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
สำหรับผู้เข้าสู่ตลาดแรงงานใหม่ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่าขึ้นไป และเข้ารับการฝึกในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานหรือศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเป็นเวลา 10 เดือน และส่งไปฝึกงานในสถานประกอบกิจการ 4 เดือน รวมระยะเวลาฝึกทั้งหมด 14 เดือน จึงจะได้รับวุฒิบัตรพัฒนาฝีมือแรงงาน (วพร.) แนวการฝึกเน้นภาคปฏิบัติ 70% ความรู้ความสามารถที่จำเป็น ได้แก่ อ่านแบบ เขียนแบบก่อสร้าง เทคนิคการก่อสร้าง อาคารขนาดเล็ก การสำรวจรังวัด หลักการบริหารงานก่อสร้าง การประมาณราคาและการปฏิบัติงานควบคุมงานก่อสร้างทั้งในห้องเรียน โรงฝึกงานและออกฝึกในสถานการณ์จริงบริเวณสถานที่ก่อสร้าง
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจำต้องออกตรวจสอบภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งในแล้วก็ต่างชาติ อีกทั้งบนบกและก็กลางสมุทร ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองบางทีก็อาจจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุนั้นคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง สุจริต มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นได้ดิบได้ดี
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดภาคเรียน รายละเอียดมีการท่องจำค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยเฉพาะการเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่ต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกลุ่มรวมทั้งลำพัง ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งยังการสอบข้อเขียนบรรยาย สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน และต่างประเทศ โดยสามารถเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น เช่น วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ธรณีเคมี พสุธาฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ ปฐวีวิธี วิศวกรรมแผ่นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
หลายๆคนตั้งความหวังไว้ว่า แม้เป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันแล้วก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้เงินเดือนหรือเงินเดือนค่อนข้างจะสูง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้ก็เลยมิได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างถิ่นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานแข่งกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเล่าเรียนในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ตอนนี้ประเทศไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานค้นคว้าวิจัยแล้วก็การสอนไม่น้อยเลยทีเดียว
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและก็คำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การศึกษาในสาขานี้จะเน้นย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบโครงสร้างของอาคารบ้านเรือน และแรงต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันอย่างเช่น การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางเป้าหมายงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบสุขาภิบาลข้างในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบแล้วก็อุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นย้ำทางด้านการวางผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเรียนถึงผลดีและรายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการค้นคว้าอุปกรณ์สำหรับเพื่อการตัดถนน เช่น คอนกรีตและก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงวิธีการในการสร้างถนนและก็ปรับแก้ถนนหนทาง
วิศวกรรมวิธีธาตรี (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ รวมทั้งแก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็เหมืองแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและก็ในอากาศ การปรับปรุงแก้ไขประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ รวมทั้งการก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการทำรังวัดและก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-รับประกันฟรีเงินเดือนซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพสินค้า
- ถ้าสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/ [pr]

Tags : กล้องสำรวจมือสอง,กล้อง Total Station, ขายกล้องวัดมุม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version